DỊCH THUẬT TIẾNG HÁN NÔM

Hán Nôm là những kí tự dựa trên tiếng Trung Quốc được sử dụng tại Việt Nam từ lâu trước đây. Chữ Hán Nôm có thể được sử dụng để viết Hán văn hoặc một hình thức của chữ Việt gọi là chữ Nôm. Nó bao gồm cả ký tự Trung Quốc và các ký tự dựa trên những quy luật ghép vần của Trung Quốc, nhưng chỉ dành cho người Việt.

Hán văn đã được sử dụng trong các triều đại ở Việt Nam như một ngôn ngữ chính thức. Văn Miếu ở Hà Nội là trường dạy Hán văn nổi tiếng nhất Việt Nam. Các sĩ tử thời xưa thường học Hán văn để vượt qua các kỳ thi để có thể trở thành pháp quan.

Chữ Hán được người Việt dùng và phát triển thêm những cách phát âm chữ Hán lại bị chi phối bởi cách phát âm của người Việt, tạo ra và củng cố dần âm Hán – Việt. Do nhu cầu phát triển, người Việt đã sử dụng chữ Hán để tạo ra chữ viết riêng, tức là chữ Nôm.

 Sau khi chữ Quốc ngữ được phổ biến vào đầu thế kỷ 20, chữ Nôm dần bị mai một, tàn lụi trong bối cảnh tiến trình Âu hóa ngày càng mạnh ở Việt Nam. Từ đó, di sản chữ Nôm về mặt kiến thức cũng như văn tịch cổ ngày càng bị đe dọa và có nguy cơ mất hẳn.

Ngày nay, ở Việt Nam và cả thế giới có rất ít người còn đọc được văn bản chữ Nôm nguyên tác. Hậu quả là một phần quan trọng của lịch sử và văn học Việt Nam đã nằm ngoài tầm tay của hơn 90 triệu người nói tiếng Việt.

Nếu bạn hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu lịch sử, văn hóa, văn thơ Việt cổ thì sẽ thường xuyên gặp phải những khó khăn về Hán Nôm.

Qua tìm hiểu thực tế, chữ Hán Nôm khó nên người đọc, viết, dịch được loại chữ này không nhiều ở Việt Nam. Nhưng, dịch được không có nghĩa là dịch hay, dịch đúng. Các văn bản Hán Nôm ghi chép lại mọi vấn đề của cuộc sống, liên quan đến nhiều ngành khoa học khác nhau. Muốn nghiên cứu, tìm hiểu về quá khứ của dân tộc thường phải dựa vào các văn bản dịch. Người nghiên cứu sử dụng văn bản dịch không chính xác trong quá trình nghiên cứu sẽ dẫn đến kết quả nghiên cứu sai.

Dịch thuật 365 cung cấp các dịch vụ dịch thuậttiếng Hán Nôm, luôn sẵn sàng dịch tài liệu tiếng Hán Nôm sang tiếng Việt và sang các thứ tiếng khác như: Anh, Pháp, Đức, Hàn, Nhật, Nga, Ukraina, Trung, Thái,….và các cam kết mà không phải công ty dịch thuật nào cũng có thể cung cấp và đảm bảo cho Quý khách:
 – Hoàn tiền 100% nếu sai sót lớn hơn 10%
 – Giao nhận miễn phí
 – Phục vụ 24/24 giờ
 – Dịch thuật bản ngữ bởi người nước ngoài
 – Báo giá niêm yết, rõ ràng, không có phí ẩn, phí dịch vụ bổ sung
 – Đảm bảo tài liệu được hoàn thành chính xác thời gian
 – Tư vấn, phục vụ chuyên nghiệp, cẩn thận với Tâm của người dịch giả.
 – Cam kết giá luôn thấp hơn so với giá trị Quý khách nhận lại

Hãy liên hệ với Dịch thuật 365 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí khi bạn cần dịch tiếng Hán Nôm (dich tieng Han Nom), dịch thuật công chứng tiếng Hán Nôm, dịch thuật công chứng lấy nhanh:
Địa chỉ: 82 Phương Liệt, Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024.666.32788
Hotlines 24/24: 0941013383
Email: congchungnhanh365@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *